simply is the best.

posted on 08 May 2012 10:39 by sewingmania in sewing directory Lifestyle
ไม่ได้แวะเวียนมาพักหนึ่ง เพราะงานประจำยังเยอะเหมือนเดิม แต่ตอนนี้เพิ่มกิเลสด้วยการดูซีรีย์เกาหลี ตอนนี้มีเรื่องน่าดูอยู่หลายเรื่องค่ะ ก็ต้องแบ่งเวลากันไป เอาน่ะ ถือว่าผ่อนคลาย เลยไม่ค่อยมีเวลาได้เย็บผ้าเท่าไร ทำได้ก็แต่ของง่่ายๆ ซึ่งก็จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันส่วนตัวค่ะ
 
ไม่รู้ว่าสำนักงานอื่นๆ จะเป็นกันไหม แต่สำหรับที่สำนักงานของฉัน อาหารการกินแย่มากๆ ไม่สะอาด ไม่อร่อย รอนานเป็นชาติ แถมได้เมนูอาหารใหม่ที่ตัวเองไม่ได้สั่ง (ทำมาผิดตลอด) เวลาลงไปกินข้าวจะนึกอยากให้มีตู้อาหาร CP กับไมโครเวฟมาตั้งแทนร้านอาหารทุกครั้ง
 
แต่เราก็ทำได้แค่เดินตากแดดออกไปกินข้าวข้างๆ สำนักงาน เวลาไปก็จะมีสัมภาระติดตัวตามประสาผู้หญิง ตามปกติก็มีกระเป๋าตังค์กับโทรศัพท์มือถือ ตอนนี้มีสิ่งของเพิ่มเติมเนื่องจากอากาศร้อนถึงร้อนมาก ก็เช่น ทิชชูแบบเปียก หรือผ้าเย็น พัดแล้วก็ร่ม ซึ่งเมื่อก่อนก็อาศัยกางกับเพื่อน แต่ตอนนี้เพื่อนบอกว่าให้หามาใช้เองซะบ้างนะเธอ หน้าฉันโดนรังสีอำมหิตของแสงแดดจนฝ้าขึ้นไปหมดแล้ว ซึ่งก็สร้างความพะรุงพะรังให้ฉันมากขึ้น...
 
ก็เลยคิดว่า น่าจะทำกระเป๋าเล็กๆ สักใบไว้ใส่สัมภาระเหล่านี้ตอนไปกินข้าวกลางวัน แต่จะทำอะไรที่ยุ่งยากไปก็ใช่ที่ เอาแบบง่ายๆ เสร็จเร็วๆ มีอะไรอยู่ใกล้ๆ มือก็คว้าๆ มาทำ งานนี้เน้นเลว เอ๊ย...เร็ว
 
  -------------------------
 
ถุงใบนี้ก็ทำแบบง่ายๆ ใช้เชือกเป็นอุปกรณ์รูดปิดปากถุง วิธีทำง่ายๆ หลายคนเห็นแล้วต้องบอกว่า ง่ายจริง และทำให้เสร็จได้ภายใน 20 นาที ซึ่งจริงๆ ฉันว่าเกินนะ เพราะแค่คิดหาขนาดที่พอใจก็ยังใช้เวลาไปหานาที มาถึงตอนนี้ยังจำไม่ได้เลยว่า ขนาดจริงๆ ของถุงใบนี้มันเท่าไรกันแน่ น่าจะกว้างประมาณ 15 ซม. สูงประมาณ 40-45 ซม. (รวมตะเข็บด้านละ 0.5 ซม.)
 
 
 
ตัวถุงแบ่งเป็น 2 ส่วนคือตัวถุงกับปากถุง ใช้ผ้า 2 แบบ แบบมีลายกับไม่มีลาย ทำปากถุงก่อน โดยตัดผ้าประมาณ 11 ซม. นำมาพับครึ่ง เย็บข้างขึ้นไป เว้นไว้ก่อนถึงสันทบประมาณ 3 ซม. กลับผ้าออกมาแล้วก็เย็บเดินเส้นเนารอบส่วนที่เว้นไว้ ทำ 2 ชิ้น
 
 
ส่วนตัวถุงและซับใน ตัดขนาดเท่ากัน แล้วพับครึ่ง เดี๋ยวจะคิดว่าฉันบอกขนาดผิด ตัวถุงควรติดผ้ากาวที่ผ้าซับในก่อน จะได้อยู่ทรงสวย หรือไม่ต้องก็ได้เอาสะดวกนะคะ ตัวถุงให้ติดห่วงผ้าที่คล้องห่วงตัว D ไว้สำหรับเกี่ยวสายคล้องเตรียมไว้
 
 
 
นำปากถุงมาประกบกับตัวถุงและผ้าซับใน เย็บปากกับตัวให้ติดกัน ทำทีละด้านนะคะ จากนั้นกางออก แยกตัวถุงกับตัวซับในออกไปคนละฝั่ง เย็บข้างตัวถุงและซับใน ทำไปทีละด้าน โดยเว้นช่องที่ซับในไว้ประมาณสัก 5 -8 ซม. สำหรับกลับผ้าด้านหน้าออกมา พอเย็บเสร็จก่อนกลับผ้าให้ทำมุมที่ก้นถุง โดยจัดกึ่งกลางของก้นถุงให้ตรงกับแนวเย็บข้างถุง ซับในก็ทำแบบเดียวกัน นำทั้งสองส่วนประกอบกัน เย็บแล้วกลับผ้า แล้วจึงสอยปิดช่องที่เว้นไว้
 
 
สอดเชือก นำหูกระเป๋าเก๋ๆ มาเกึ่ยวที่ห่วง เอาไว้คล้องแขนไปกินข้าวกลางวัน
น่ารักใช่ไหมล่ะ ลองทำดูนะคะ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

Hot! น่ารักcry

#1 By Kanya on 2012-05-08 12:02